Kiểm soát tăng tự động trong discord là gì? [Enable Or Disable?]

Một nền tảng giao tiếp bằng giọng nói như Discord cần một loạt các cài đặt liên quan đến âm thanh để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể.

Và nếu bạn đi đến cài đặt Thoại & Video trong Discord, bạn sẽ thấy những thứ như Loại bỏ tiếng vang, Giảm tiếng ồn, Chất lượng dịch vụ Ưu tiên gói cao, Khử nhiễu, Kiểm soát độ lợi tự động, v.v.

Đó là rất nhiều tùy chọn, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào Kiểm soát độ lợi tự động (AGC)nó làm gì và tại sao hoặc liệu có ai nên sử dụng nó hay không.

Kiểm soát độ lợi tự động – Nó có tác dụng gì?

Giành quyền kiểm soát

Mặc dù Discord là một ứng dụng tuyệt vời để liên lạc, nhưng nó không hoàn hảo. Hơn nữa, ngay cả khi nó hoàn hảo, vẫn có những vấn đề liên quan đến phần cứng, phần mềm hoặc mạng mà Discord không thể khắc phục.

Tuy nhiên, một số tùy chọn như Kiểm soát độ lợi tự động có thể giảm bớt những vấn đề này một chút để cải thiện chất lượng cuộc gọi thoại.

Vì vậy, những gì làm Điều khiển tự động làm?

Nói một cách đơn giản, nó khuếch đại hoặc giảm tín hiệu âm thanh của bạn dựa trên tình huống. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang gặp bất kỳ loại vấn đề nào có thể dẫn đến giảm âm lượng hoặc tín hiệu âm thanh, AGC sẽ tăng tín hiệu âm thanh để đưa chất lượng giọng nói về trạng thái “bình thường”.

Nó cũng hoạt động theo cách khác. Nếu âm thanh từ micrô của bạn trở nên to hơn bình thường, nó sẽ giảm mức tăng âm để khiến người dùng trong cuộc gọi thoại / kênh trở nên yên tĩnh hơn.

Về cơ bản, tùy chọn này liên tục cố gắng điều chỉnh tín hiệu âm thanh để giữ cho nó ở mức không đổi.

Bạn có nên sử dụng nó?

Mặc dù AGC có vẻ như là một giải pháp hữu ích cho một vấn đề phổ biến, nó không phải là thứ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Nó chỉ đơn giản là không đủ “thông minh” để bù đắp hoặc phát hiện đúng mức sự mất chất lượng.

Người dùng Discord thường xuyên phàn nàn rằng Điều khiển độ lợi tự động làm khó chất lượng âm thanh quá nhiều và quá thường xuyên. Ngay cả khi nó không cần thiết.

Hãy tưởng tượng âm lượng âm thanh tăng đột biến đến nhức tai như thế nào. Hay thật khó chịu biết bao khi bạn đột nhiên không thể nghe thấy tiếng bạn bè của mình.

Vì vậy, chỉ cần để nó vô hiệu hóa.

Cách bật / tắt điều khiển tăng tự động

Cho dù bạn có sử dụng tùy chọn này hay không, bạn sẽ muốn biết cách truy cập nó.

Đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu Discord và nhấp vào Thiết lập người dùng (biểu tượng bánh răng cưa, dưới cùng bên trái)
  Thiết lập người dùng
 2. Lựa chọn Thoại & Video trên thanh nâng của các tab menu ở bên trái.
 3. Cuộn xuống danh mục Xử lý giọng nói và tìm Điều khiển tự động.
 4. Vuốt nút để cho phép hoặc vô hiệu hóa nó.
  Điều khiển tự động

Bạn đã hoàn tất!

Bạn nên sử dụng cài đặt âm thanh nào?

Nếu bạn muốn có được âm thanh micrô tốt nhất có thể khi ở trên Discord, đây là cài đặt âm thanh mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng:

 • Echo Hủy bỏ – Đã bật
 • Giảm tiếng ồn – Đã bật
 • Hoạt động giọng nói nâng cao – Vô hiệu hóa
 • Điều khiển tự động – Vô hiệu hóa
 • Sự suy giảm – 0%
 • Tự động xác định độ nhạy đầu vào – tắt (-40dB đến -50dB)
 • Hệ thống phụ âm thanh – Tiêu chuẩn
 • Hiển thị cảnh báo khi Discord không phát hiện âm thanh từ micrô của bạn – Đã bật

Với những cài đặt này, bạn sẽ có trải nghiệm nói chuyện tốt hơn trên Discord.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sự kết hợp cài đặt này sẽ không hoạt động với tất cả mọi người. Các tai nghe, micrô và thậm chí cả phần cứng máy tính khác nhau có thể ảnh hưởng đến chất lượng micrô.

Cách sử dụng Voicemod On Discord

Cách sử dụng Voicemod On Discord

Related Posts

About admin

Check Also

ythanhdia2

Chạm tay vào nền văn hóa Champa nghìn năm

Khám phá văn hóa Champa nghìn năm và chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc …

Leave a Reply

buy cheap nfl jerseys cheap nfl jerseys discount nfl jerseys cheap nfl jerseys online cheap nfl jerseys for sale cheap nfl jerseys from china cheap youth nfl jerseys maillot de foot pas cher chine vente maillot de foot pas cher maillots foot pas cher cheap oakley sunglasses discount oakley sunglasses cheap rayban sunglasses discount oakley sunglasses replica gucci belt