Hướng dẫn chi tiết tỉ lệ ảnh instagram, kích thước ảnh đẹp

Từ các bài đăng trên bảng tin đến IGTV và story, việc biết tỉ lệ ảnh instagram giúp bạn có những bức ảnh và video hoàn hảo

Sau đây là tỉ lệ ảnh Instagram đầy đủ

Tìm hiểu về kích thước hình ảnh và tỷ lệ ảnh Instagram

tỉ lệ instagram

Khi chia sẻ ảnh và video trên Instagram, có hai điều chính bạn cần lưu ý: tỷ lệ và kích thước.

Tỷ lệ ảnh instagram

Tỷ lệ khung hình đề cập đến chiều rộng của hình ảnh so với chiều cao của nó. Nó được biểu thị dưới dạng tỷ lệ, như 4: 5 hoặc 9:16, trong đó chữ số đầu tiên biểu thị chiều rộng và chữ số thứ hai biểu thị chiều cao.

Điều quan trọng là đảm bảo ảnh và video của bạn tuân theo các nguyên tắc về tỷ lệ khung hình của Instagram, nếu không, chúng sẽ bị cắt để phù hợp với tỷ lệ được hỗ trợ – điều này có thể khiến một phần hình ảnh của bạn bị mất.

Cách unfollow tất cả trên Instagram nhanh chóng, miễn phí

Kích thước ảnh

Kích thước (hoặc độ phân giải) đề cập đến số lượng pixel tạo nên chiều rộng và chiều cao của ảnh hoặc video của bạn. Giống như tỷ lệ khung hình, kích thước được biểu thị bằng hai con số, số thứ nhất đại diện cho chiều rộng và thứ hai đại diện cho chiều cao.

Ví dụ: kích thước hình ảnh 1080px x 1080px lớn hơn nhiều so với kích thước hình ảnh 50px x 50px.

Khi bạn chia sẻ ảnh hoặc video trên Instagram, hình ảnh được hiển thị (trên cả ứng dụng và web) thường sẽ nhỏ hơn nhiều so với ảnh gốc bạn đã tải lên.

Vì vậy, ngay cả khi bạn tải lên ảnh có chiều rộng 1080px, hình ảnh hiển thị trên Instagram sẽ được nén xuống kích thước nhỏ hơn.

Vậy kích thước hình ảnh trên Instagram có quan trọng không?

Chắc chắn là có! Mặc dù Instagram nén ảnh và video của bạn, nhưng chia sẻ ở độ phân giải tối ưu luôn tốt hơn. Bằng cách đó, khi Instagram nén ảnh của bạn, nó sẽ không thực sự ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Lưu ý : Bạn vẫn nên cố gắng tránh đăng ảnh có độ phân giải cực cao, chẳng hạn như 5400px x 5400px. Làm như vậy thực sự có thể tác động tiêu cực đến chất lượng hình ảnh của bạn.

Hướng dẫn kích thước Instagram # 1: Bài đăng trên Instagram Feed

Đã từng có thời gian, các bài đăng trên bảng tin Instagram bị giới hạn trong hình vuông đơn giản, nhưng bây giờ mọi thứ đều ổn.

Bài vuông (1: 1)

Mặc dù Instagram hỗ trợ ảnh ngang và dọc, các bài đăng hình vuông vẫn tiếp tục là lựa chọn phổ biến trên Instagram – đặc biệt là khi lưới hồ sơ Instagram cắt nội dung theo tỷ lệ 1: 1.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho hình vuông?

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo ảnh vuông có kích thước 1080px x 1080px. Bằng cách đó, khi Instagram nén tệp, phiên bản vẫn sẽ có chất lượng cao.

Bài đăng ngang (16: 9)

Mặc dù Instagram đề xuất tỷ lệ khung hình là 1,91: 1, nhưng bạn thực sự có thể tiến xa tới 16: 9.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên đặt chiều cao của ảnh ngang ít nhất là 1080px. Bằng cách đó, khi Instagram nén tệp, chất lượng sẽ vẫn khá cao.

Bài dọc (4: 5)

Nói chung, ảnh dọc của bạn phải có tỷ lệ khung hình là 4: 5. Bất cứ điều gì dài hơn (như 4: 6 hoặc 4: 7) và Instagram sẽ cắt nội dung của bạn.

Đối với kích thước, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1080px x 1350px. Bằng cách đó, khi Instagram nén ảnh, nó sẽ được hiển thị ở khoảng 480px x 600px.

Bài đăng video (16: 9-4: 5)

Instagram hỗ trợ video trên bảng tin với tỷ lệ khung hình trải dài từ 16: 9 đến 4: 5. Video phải có tốc độ khung hình là 30 khung hình / giây và kích thước tệp tối đa là 4GB.

Cách tăng view Instagram cực hiệu quả, nhanh chóng, miễn phí

Kích thước hình ảnh Instagram # 2: Bài đăng dạng băng chuyền Instagram

Các bài đăng trên băng chuyền Instagram có thể ở định dạng vuông, ngang hoặc dọc – và có thể bao gồm cả ảnh và video.

Tuy nhiên, khi bạn đã chọn ảnh hoặc video đầu tiên của mình, tất cả ảnh hoặc video bạn chọn sau đây sẽ được cắt theo cùng một tỷ lệ khung hình.

Nếu ảnh đầu tiên bạn chọn là hình vuông (như ví dụ ở trên) thì tất cả nội dung sau đây của bạn sẽ được cắt thành định dạng 1: 1.

Hướng dẫn kích thước Instagram # 3: story trên Instagram

Bạn có thể chia sẻ khá nhiều thứ trên Instagram Stories , miễn là nó có tỷ lệ khung hình tối thiểu là 1,91: 1 và tỷ lệ khung hình tối đa là 9:16.

Vì vậy, kích thước tốt nhất cho stories là bao nhiêu?

Vì hầu hết mọi người thích câu chuyện của họ chiếm toàn bộ màn hình (không có viền), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ khung hình 9:16 với kích thước 1080px x 1920px.

Hướng dẫn kích thước Instagram # 4: Video IGTV

Giờ đây, bạn có thể tải lên video IGTV với tỷ lệ khung hình dọc là 9:16 hoặc video ngang có tỷ lệ khung hình 16: 9.

Đối với video dọc (9:16), kích thước lý tưởng là 1080px x 1920px. Đối với video ngang (16: 9), kích thước lý tưởng là 1920px x 1080px.

Một điều khác cần lưu ý là tỷ lệ khung hình của ảnh bìa IGTV của bạn.

Ảnh bìa là thứ sẽ hiển thị trên trang kênh của bạn và trong các danh mục IGTV, vì vậy, bạn nên đặt nó ở kích thước phù hợp. Instagram đề xuất tỷ lệ co là 1: 1.55 và kích thước là 420px x 654px.

Nếu bạn có kế hoạch chia sẻ bản xem trước IGTV lên bảng tin Instagram của mình (một cách tuyệt vời để có thêm lượt xem), điều quan trọng là phải xem xét ảnh bìa của bạn trông như thế nào cả trong nguồn cấp dữ liệu Instagram (1,91: 1-4: 5) và trong Lưới hồ sơ Instagram (được cắt thành 1: 1).

Để giữ an toàn, tốt nhất bạn nên giữ mọi đồ họa tiêu đề ở ô vuông chính giữa của ảnh bìa

Và hãy nhớ rằng, bạn không thể chỉnh sửa ảnh bìa IGTV sau khi đã xuất bản – vì vậy bạn nên chú ý thêm về vấn đề này.

Hướng dẫn kích thước Instagram # 5: Instagram Reels

Giống như chức năng story, Instagram Reels được thiết kế để xem theo chiều dọc, toàn màn hình và trên thiết bị di động.

Với lưu ý này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ khung hình là 9:16. Chụp và chỉnh sửa trực tiếp trên thiết bị di động là một cách tốt để bám vào kích thước tối ưu.

Các video có thể dài đến 30 giây.

MẸO: Phần năm dưới cùng của Câu chuyện là nơi hiển thị phụ đề video. Tránh có các yếu tố hình ảnh quan trọng trong phần này nếu có thể.

Hướng dẫn kích thước Instagram # 6: Video Trực tiếp trên Instagram
Video Trực tiếp trên Instagram được thiết kế để quay theo chiều dọc, vì chúng được thiết kế để phát trực tiếp từ thiết bị di động của bạn.

Điều này có nghĩa là tỷ lệ khung hình sẽ luôn là toàn bộ chiều rộng và chiều cao của màn hình (thường là 9:16).

Vì bạn không thể thay đổi kích thước hoặc tỷ lệ co của video trên Instagram Live theo cách thủ công, nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về điều đó.

Trên đây là hướng dẫn về kích thước ảnh instagram, tỉ lệ ảnh instagram

About bachnv

Check Also

Suối Ba Hồ ở Ninh Thuận

[ad_1] Ninh ThuậnSuối Ba Hồ có khung cảnh hoang sơ, nước từ các khe núi …

Leave a Reply