Cách tạo và đăng ảnh GIF lên Instagram trong 5 phút

Ảnh GIF trên Instagram Stories đang là xu hướng, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thểđăng ảnh gif lên instagram cho thương hiệu của mình không?

Nhưng nếu bạn tạo ảnh GIF mang thương hiệu của riêng mình cho Instagram Story, bạn sẽ có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, khuyến khích mọi người đăng từ các sự kiện trực tiếp hoặc chỉ làm cho câu chuyện của riêng bạn phù hợp với thương hiệu của bạn.

Dưới đây là cách tạo và đăng ảnh GIF lên Instagram trong 3 bước đơn giản

Có rất nhiều cách sáng tạo để sử dụng ảnh GIF Instagram Stories và các doanh nghiệp đang nhanh chóng bắt kịp xu hướng Instagram mới đang hot này. Nhưng không nhiều thương hiệu có bước nhảy vọt để tạo ra thương hiệu của riêng mình.

Tin tốt là nó rất dễ thực hiện và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước chính xác để tạo và đăng gif lên instagram trong bài viết này.

Cách hack 10.000 follow Instagram trên điện thoại cực dễ

Cách tạo và đăng ảnh gif lên instagram

1: Trở thành thương hiệu đã được xác minh trên Giphy

Ảnh GIF của Instagram Story được cung cấp bởi Giphy , vì vậy bạn sẽ cần tạo một kênh thương hiệu Giphy và đăng ký để xác minh kênh đó

Tin tốt là quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, nhưng tin xấu là do hạn chế xác minh, các doanh nghiệp nhỏ có thể không được chấp thuận.

Ngoài ra, theo Giphy, họ không cho phép các nghệ sĩ tải tác phẩm thương mại cho các thương hiệu (bao gồm cả ảnh GIF) lên hồ sơ của riêng họ, vì vậy nếu bạn muốn tạo ảnh GIF Câu chuyện Instagram của riêng mình, thì lựa chọn duy nhất của bạn là đăng ký để được xem xét.

Sau khi bạn đã được xác minh, bạn hoàn toàn được phép làm việc với các nghệ sĩ Giphy để tạo hình dán GIF Instagram cho thương hiệu của bạn! Bạn chỉ cần tải những ảnh GIF đó lên kênh của riêng mình.

Để tạo kênh thương hiệu, chỉ cần mở Giphy , nhấp vào “Đăng nhập” ở góc trên cùng bên phải của trang chủ, sau đó chọn “Tham gia Giphy” trên trang sau.

Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy nút “Tham gia với tư cách là Nghệ sĩ hoặc Thương hiệu”. Nhấp vào nó và sau đó thực hiện lựa chọn của bạn trên trang sau.

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc gửi thông tin chi tiết, bao gồm thông tin liên hệ và thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn “Áp dụng ngay” và thế là xong! Bạn sẽ thấy thông báo trên trang sau rằng Giphy đã nhận được đơn đăng ký của bạn và họ sẽ sớm liên hệ với bạn. Bạn cũng sẽ nhận được một email từ Giphy với thông tin tương tự.

Trong khi chờ được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu xây dựng hồ sơ của mình. Nếu bạn đặt tài khoản của mình ở chế độ công khai, mọi người sẽ có thể tìm kiếm thương hiệu của bạn và xem thông tin về bạn, bao gồm tên, trang web, phần giới thiệu về bạn và các liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn.

Tài khoản thương hiệu trên Giphy đi kèm với bảng điều khiển phân tích với tất cả các loại thống kê về ảnh GIF bạn tạo, điều này thực sự hữu ích để đo lường tác động của chiến lược Câu chuyện trên Instagram cũng như mức độ phổ biến của các hình dán GIF.

Cách tạo ảnh GIF Câu chuyện trên Instagram:

2. Tải ảnh GIF của bạn lên Giphy

Sau khi bạn được chấp thuận, đã đến lúc tạo và tải các ảnh GIF tuyệt vời của bạn lên Giphy!

Đây là điểm bạn cần chú ý: để ảnh GIF của bạn xuất hiện trên Instagram Stories, chúng phải được tải lên dưới dạng sticker chứ không phải GIF thông thường.

Không giống như GIF thông thường, sticker GIF là GIF động được đặt trên nền hoặc lớp trong suốt (kênh alpha).

Bạn có thể biến ảnh GIF thành hình dán GIF dễ dàng bằng cách tắt lớp nền của canvas và xuất theo cách tương tự.

Giphy cũng đưa ra lời khuyên về phong cách về cách tạo một nhãn dán tuyệt vời. “Một nhãn dán tốt là đơn giản, bắt mắt và vui nhộn. Vì [chúng] được chia sẻ ở kích thước khá nhỏ, điều quan trọng là phải giữ cho chúng sắc nét và được xác định rõ ràng. ”

Một điều khác cần lưu ý là cách bạn muốn những người theo dõi của mình (và những người dùng khác) sử dụng hình dán GIF Câu chuyện trên Instagram của bạn. Nếu bạn có một thương hiệu có lượng người theo dõi đã gắn thẻ bạn trong nội dung hoặc câu chuyện do người dùng tạo trên Instagram, những người đó có thể cũng sẽ thích thêm một nhãn dán có thương hiệu vui nhộn vào bài đăng của họ!

Khi thiết kế ảnh GIF cho Câu chuyện trên Instagram, điều quan trọng là phải nghĩ về cách người dùng có nhiều khả năng sử dụng chúng nhất: ảnh GIF của bạn sẽ bổ sung hoặc nâng cao Câu chuyện trên Instagram của mọi người theo những cách nào?

Đối với thông số kỹ thuật, Giphy nêu những điều sau về cách tạo sticker GIF:

Tải lên hình dán của bạn dưới dạng tệp GIF (tệp APNG hiện không được hỗ trợ)

Hình dán phải được xuất với ít nhất 20% pixel trong suốt, không có nền màu trắng hoặc mờ.

Kích thước: 500-600px với chiều cao và chiều rộng được đánh số chẵn.

Không có kích thước tệp tối đa, máy chủ của chúng tôi sẽ tự động thay đổi kích thước hình dán khi tải lên.

Chế độ màu RGB là bắt buộc.

Đặt thành vòng lặp Mãi mãi khi xuất.

Khi bạn đã đề cập đến những điểm này, bạn đã sẵn sàng tải lên Giphy!

Đừng quên thêm thẻ mô tả ! Đây là cách các nhãn dán của bạn sẽ hiển thị trong các tìm kiếm trên Câu chuyện Instagram. Mỗi nhãn dán phải có ít nhất 5-10 thẻ phù hợp và điều đặc biệt quan trọng là bạn phải gắn thẻ nhãn dán với thương hiệu của bạn để dễ tìm thấy chúng!

Cách đăng ảnh gif lên instagram

Cách ẩn follow trên Instagram, ẩn những người tôi theo dõi

3. Kiểm tra trên Instagram

cách đăng ảnh gif lên instagram

Khi bạn đã tải hình dán GIF của mình lên Giphy, chúng sẽ có sẵn khi ai đó tìm kiếm các thẻ bạn sử dụng hoặc từ hồ sơ thương hiệu của bạn trên Giphy!

Bạn cũng nên thử nghiệm các Sticker GIF mới của mình trên Story Instagram! Đơn giản chỉ cần chụp ảnh hoặc quay video, nhấn vào nút Sticker và mở tùy chọn GIF.

Tiếp theo, tìm kiếm hình dán GIF của bạn bằng cách gõ ra một hoặc nhiều thẻ bạn đã sử dụng. Thao tác này sẽ kéo lên một hoặc nhiều GIF của bạn.

Bạn tự hỏi làm thế nào bạn có thể sử dụng ảnh GIF Story Instagram tùy chỉnh? Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện trực tiếp, đó là cơ hội hoàn hảo để khuyến khích chia sẻ và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Trên đây là cách tạo và đăng ảnh gif lên instagram đơn giản.

About bachnv

Check Also

Cách nhận biết rượu macallan không số, rượu ngoại macallan

Rượu macallan không số, rượu ngoại macallan là một loại rượu đang rất được ưa …

Leave a Reply